công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg phương pháp jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình bào chế Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

bí quyết:

Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân bài. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh xếp thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn diện tích của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay sao cho lớp da heo bao tất cả thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng trong vòng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo gỡ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ đồ ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thực phẩm, để qua một đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn lại là dường như dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

thi công lắp đặt camera CTY DOANH NGHIỆP ở Tây Ninh

Thi công trần vách thạch cao phòng bếp quận 10